เที่ยวโซลสะพานสายรุ้ง Banpo Bridge

 

หากใครไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วกำลังมองหาเที่ยวโซลตอนกลางคืน ลองแวะไปชมแสงสีเสียงที่สะพานน้ำพุสายรุ้ง Banpo bridge ซึ่งเป็นสะพานสายหลักของกรุงโซลที่ใช้เป็นเส้นทางเดินข้ามแม่น้ำฮัน Han River โดยสะพานนี้จะใช้เชื่อมระหว่างเขต Seocho กับเขต Yongsan  เป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลกจากการบันทึกสถิติของกินเนสบุ๊ค โดยมีสะพาน ที่มีชื่อว่า Jamsu อยู่ด้านล่าง ซึ่งบนสะพานนั้นยังถูกตัดแปลงให้มีช่องทางของจักรยานและคนเดินด้วยไม่ได้มีเฉพาะช่องทางเดินรถยนต์เท่านั้น

 

คลิ๊กที่นี่ แลนมาร์คอีกแห่งที่โซลโอลิมปิกปาร์ค 

การแสดงแสงสีของสะพานน้ำพุสายรุ้ง Banpo bridge นั้นจะแสดงให้เข้ากับจังหวะดนตรี มีการแสดงทั้งกลางวันและกลางคืนโดยการแสดงแสงสีนี้จะแตกต่างกันระหว่างกลางวันกับกลางคืน การแสดงที่น่าประทับใจนี้จะใช้เวลาแสดงต่อรอบประมาณสิบห้านาที ดังนั้นใครที่กำลังวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่กรุงโซลนั้นคงต้องจดบันทึกเวลาในการแสดงเอาไว้จะได้ไม่พลาด จะมีการแสดงเฉพาะเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม วันจันทร์ถึงศุกร์จะมีการแสดงสามช่วงคือ12:00, 20:00, 21:00 ส่วนวันเสาร์อาทิตย์รอบการแสดงคือ 12:00, 17:00, 20:00, 20:30, 21:00, 21:30 และเพิ่มรอบการแสดงในเวลา19:30 เฉพาะกรกฎาคมถึงสิงหาคมซึ่งเป็นฤดูร้อนของเกาหลี

นอกจากนี้แล้วบริเวณนี้มีสวนที่มีชื่อว่า Banpo Hangang Parkชื่อเดียวกับสะพานเอาไว้เดินเล่น และเหมือนเป็นสนามเด็กเล่น และยังมีร้านกาแฟ จากบริเวณสะพานน้ำพุสายรุ้งเราจะสามารถมองเห็นโซลทาวเวอร์ส่วนการเดินทางนั้นก็สามารถใช้รถไฟใต้ดินสายสี่ มาลงที่สถานี Dongjak Station ออกทางออกหมายเลขหนึ่งหรือหมายเลขสองก็ได้ เดินไปตามป้ายอาจจะรู้สึกว่าเดินไกลสักหน่อยแต่สถานีรถไฟนี้ใกล้ที่สุด 

ดูรีวิวที่พัก เช็คราคาได้ฟรี จองได้ทันที ที่กรุงโซล

 
 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล