วัดพงอึนซาที่กรุงโซล

วัดพงอึนซาเป็นวัดตามศาสนาพุทธตั้งอยู่ย่านกังนัมที่กรุงโซลสำหรับคนชอบความ ทันสมัยหากไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองต้องไม่พลาดมาทีี่ย่านกังนัมแต่ถึงแม้ ว่าวันเวลาจะเปลี่ยนไปความทันสมัยจะเข้ามา วัดนี้ก็ยังคงอยู่มากว่าห้าร้อยปี ซึ่งเดิมมีชื่อว่า Gyeonseongsa และทุกๆ ปีจะมีการฉลองเรียกงานนี้ว่า Jeongdaebulsa จะมีขึ้นช่วงต้นเดืิอนกันยายนตอนที่มีงานจะตกแต่งด้วยโคมกระดาษหลากสีสันและ ชาวเกาหลีจะเดินรอบๆ วัด

bongeunsatempleatseoulในอดีตบริเวณรอบๆ วัดจะเป็นพื้นที่เกษตรกรรมแต่ปัจจุบันกลายเป็นตึกสูงเชียดฟ้า อย่างห้างสรรพสินค้า COEX ที่อยู่บนนถนนฝั่งตรงข้าม แต่เมื่อเดินผ่านประตูวัดพงอึนซาเข้ามาเหมือนย้อนเวลาไปในอดีตห่างจากความ วุ่นวาย ภายในวัดนอกจากจะมีตัวอาคารศิลปะแบบเกาหลีแล้วยังมีลานกว้างพร้อมด้วยพระ พุทธรูป พระเมตไตรยที่ยืนสูงถึง 23 เมตร ซึ่งใช้เวลาถึงสิบปีในการสร้าง และด้านหลังขององค์พระนี้จะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใบไม้เป็นสีเขียวในช่วง ซัมเมอร์ของเกาหลี และจะสวยงามมากเพราะจะเปลี่ยนเป็นสีแดงอมส้มในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วง เดือนตุลาคม

bongeunsatempleหากใครกำลังวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วกำลังคิด ว่าที่ไหนเหมาะกับการถ่ายรูป แถมยังได้ขอพรพระให้สมปรารถนาการเดินทางก็ไปได้ไม่ยาก เพราะเที่ยวกรุงโซลเองสามารถใช้รถไฟใต้ดินได้ตลอด มาที่วัดพงอึนซาโดยนั่งรถไฟสายสองไปยังสถานี Samseong ออกทางออกหมายเลขหก เดินไปไม่ไกลประมาณร้อยเมตร เจอแยกแล้วเลี้ยวซ้ายเดินเข้าไปอีกประมาณ1นาทีวัดจะอยู่ทางซ้ายมือคุณเปิด ให้เข้าได้ทุกวันตั้งแต่เวลาตีสามจนถึงสี่ทุ่ม

ค้นหาที่พักโรงแรมที่กังนัม ดูรีวิวได้เอง จองได้ทันที
 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล