Get Facebook Buttons

 

เทศกาลโคลนโพเรียงที่เกาหลี

daecheonbeach  ประเพณีหน้าร้อนช่วงที่อุณหภูมิร้อนระอุในเมืองไทยก็คงหนีไม่พ้นประเพณีสงกรานต์ที่สืบต่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ใช่ว่าจะมีแต่บ้านเราที่มีประเพณีแบบนี้ ชาติอื่นๆ เขาก็มีกัน เพียงแต่อาจจะแตกต่างกันไปบ้างเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับประเพณีของแต่ละประเทศ เทศกาลที่เหมาะสำหรับทริปเที่ยวเกาหลีด้วยตนเองไม่ควรพลาดคือ เทศกาลโคลนโพเรียง  (Boryeong Mud Festival) ที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนกรกฎาคม  

ถูกใจม๊ากมากคลิ๊กเลย

 

เป็นเทศกาลที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างหลั่งไหลเข้ามาเพื่อร่วมรับความสนุกสนานจากการนวดโคลน การเพ้นท์ร่างกายด้วยโคลนสีต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการเล่นสไลด์เดอร์บนโคลน การเล่นถังโคลนยักษ์ การให้นักท่องเที่ยวเข้าไปอยู่ในห้องขังจำลอง แล้วผู้คนก็เอาโคลนมาป้าย หรือปาอย่างสนุกสนานอีกด้วย

Boryeong Mud Festival

เทศกาลโคลนโพเรียงนับว่ามีชื่อเสียงมานานอีกเทศกาลหนึ่งในเกาหลี และผู้มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองไม่ควรพลาด หากมีโอกาสเดินทางมาเยือนเกาหลีในช่วงเดือนกรกฎาคม เทศกาลโคลนโพเรียงถูกเรียกชื่อตามชื่อเมืองซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน คือเมืองโพเรียง เนื่องจากมีภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยทรัพยากร ไม่ว่าจะเป็นภูเขาและชายหาด ซึ่งชายหาดไม่ได้เป็นเพียงที่ว่ายน้ำเล่นได้เท่านั้น ทว่ายังเป็นแหล่งโคลนชั้นเยี่ยมที่นักวิจัยเกาหลีจากหลายสถาบันได้ค้นพบคุณค่าแร่ธาตุมากมายในโคลนโพเรียงนี้ อย่างเช่น ธาตุเจอร์มาเนียมและองค์ประกอบอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อการบำบัดผิวให้กระชับสดใส และสามารถจำกัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขนได้เป็นอย่างดี จากนั้นจึงได้เริ่มมีการนำโคลนมาเป็นสกัดเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง และรักษาผิวพรรณ เพื่อเผยแพร่ให้ทั่วโลกได้รู้จัก และเริ่มจัดงานเทศกาลโคลนโพเรียงขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 1998 มีการจัดกิจกรรมสนุกสนานมากมายนอกเหนือจากที่กล่าวข้างต้น อาทิเช่น การแข่งขัน และกิจกรรมที่มีการชิงของรางวัล รวมไปถึงมีคอนเสริต์สดๆ ให้ร้องเต้นกันอย่างสนุกสนาน มีตลาดขนาดเล็กที่ขายเครื่องสำอางจากโคลน มีบริการการนวดและการทำทรีทเมนต์อีกด้วย แม้ช่วงระยะเวลาที่จัดกิจกรรมจะยาวนานประมาณสองสัปดาห์ แต่สัปดาห์สุดท้ายจะเป็นที่นิยมและมีผู้มาเยือนมากกว่า และยังมีการจุดพลุสวยงามในงานปิดเทศกาลโคลนโพเรียงทุกครั้งอีกด้วย

aseoultower 

 ดูข้อมูล รีวิวที่พักในกรุงโซล ฟรีเช็คราคา จองที่พักเอง
คลิ๊กที่ชื่อที่พัก

Nox Motel

Gangnam Artnouveau City II

Hit

Myeong Dong Biz Hotel Seoul  

เมืองโพเรียงตั้งอยู่ในจังหวัดชุงนัม-โด Chungcheongnam-do ประเทศเกาหลีใต้ ผู้มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองอาจจะกังวลว่าสถานที่จัดงานเทศกาลโคลนโพเรียงจริงๆ นั้น เป็นส่วนใดในเมืองโพเรียงกันแน่ ขอตอบว่าอยู่ตรงหาดที่มีชื่อเสียง ความงดงามและเต็มไปด้วยโคลนที่มีแร่ธาตุคือ หาดแทชอน (Daecheon Beach) ซึ่งมีความงามและแปลกตาตรงที่หาดเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวที่ยาวที่สุดในฝั่งตะวันตก นอกจากนี้ยังมีหาดมูจางโป (Muchang-Po Beach) ที่ได้ชื่อว่าเป็น ปาฏิหาริย์แห่งโมเสส อีกด้วย ส่วนการเดินทางนั้นมีให้เลือกทั้งแบบรถไฟและแบบรถบัสซึ่งสะดวกสบายแก่ผู้มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง โดยทางรถไฟนั้นมีรถไฟสายจังฮังซอน (Changhangseon Line) ขึ้นจากสถานีรถไฟโซล (Seoul Station) ไปยังสถานีแทซอน (Daecheon Station) ส่วนทางรถบัสจะมีรถไว้คอยบริการที่สถานีขนส่งดอง-โซล (Dong Seoul Bus Station) ไปยังสถานีโพเรียง (Boryeong Bus Station) 

Boryeong

ดูข้อมูลโรงแรม ฟรีเช็คราคา จองที่พักเอง คลิ๊กที่ชื่อที่พัก ที่ใกล้หาด Daecheon

Hanwha Resort Daecheon

หากลังเลว่าจะค้างคืนหรือเดินทางไปกลับดี ขอแนะนำว่าสามารถทำได้ทั้งสองอย่าง แต่การค้างคืนจะทำให้ได้รับความสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ในช่วงค่ำคืน และมีโมเต็ลมากมายไว้คอยบริการ แต่จำเป็นต้องทำการจองล่วงหน้าเอาไว้ก่อนนะคะ โดยเฉพาะการมาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองไร้เงาของหัวหน้าทัวร์มาคอยจัดการให้ เมื่อเตรียมตัวพร้อมและรักที่อยากจะร่วมสนุกกับเทศกาลโคลนโพเรียงแล้วอย่าช้า มาที่เมืองโพเรียงได้เลย แต่อย่าลืมว่างานจะจัดขึ้นปีละครั้งในช่วงเดือนกรกฎาคมเท่านั้น

 

HotelsCombined.com - Hotel Price Comparison 

KoreaSeoul 


อากาศกรุงโซล
หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
เกาะเชจู
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เก็บสตอเบอรี่ที่เกาหลีเอง
ดอกซากุระเกาหลี
ซูวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
คังวอนโด
ปูซาน
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เอเวอร์แลนด์
เที่ยวเกาหลีหน้าร้อน
เกาะนามิ
โคลนโพเรียง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
อุณหภูมิเกาหลี
แนจังซานที่เกาหลี
เที่ยวซอนจู
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng