พระราชวังถ๊อกซูกุง

หากใครมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วชอบเที่ยวชมประวัติศาสตร์พระราชวังถ๊อกซูกุงเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งมีการแสดงผลัดเปลี่ยนเวรยามของทหาร โดยทหารจะแต่งตัวแบบสมัยโบราณ พระราชวังถ๊อกซูกุงเป็นหนึ่งในห้าพระราชวังของพระเจ้าโชซอน  Jeseon Dynasty แรกเริ่มทีวังนี้สร้างให้กับเจ้าชาย Wolsan และเชื้อพระวงศ์  โดยที่ชื่ิอของพระราชวังนี้มีความหมายโดยรวมว่า การมีคุณธรรมและอยู่อย่างยั่งยืนยาวนาน

deoksugungpalace   Daehanmun

เมื่อมาถึงด้านหน้าของพระราชวังถ๊อกซูกุงเราจะเห็นประตูที่มีชื่อว่า Daehanmun ซึ่งบริเวณนี้จะมีการแสดงทหารเปลี่ยนเวรยาม การแสดงมีสามรอบในหนึ่ง รอบแรกเวลา 11.00 น รอบสองเวลา 14.00 น และรอบสุดท้ายเวลา 15.30 น. การแสดงจะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีต่อรอบ เรียกได้ว่าใครสะดวกเวลาไหนก็มาเวลานั้น สำหรับใครที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองนั้นอย่าได้พลาดชมเชียวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ไม่ชอบช้อปปิ้งเมื่อเดินผ่านประตูนี้เข้าไปด้านในจะมีอาคารที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความมีเอกลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรมอย่างอาคารที่เรียกว่า Junghwajeon และ อาคารที่มีชื่ิอว่า Seokjojeon หมายถึงอาคารที่สร้างจากหิน ซึ่งเป็นอาคารที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตก ก่อนกลับอย่าแวะไปทักทายรูปปั้นพระเจ้าโชซอน

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

อาคาร Seokjojeon กับดอกซากุระบานที่กรุงโซล

deoksugungSeokjojeon  

ดูรีวิว ข้อมูลเพิ่มเติม เช็คราคาฟรี จองได้ทันที 

โรงแรมใกล้กับ City Hall

Best Western New Seoul Hotel 

Hotel Irene City

Hotel Irene Seoul

 

การเดินทางเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่กรุงโซลเพื่อไปพระราชวังถ๊อกซูกุงสามารถนั่วรถไฟใต้ดินโดยมาที่สถานี City Hall Station ใช้ทางออกหมายเลข 2 หรือ 3 จะเปิดให้เข้าชมเวลา  9.00 - 18.00 น ระหว่างเดือนมีนาคมถึงตุลาคม และสำหรับหน้าหนาวเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์จะเปิดเวลา 17.30 แต่ที่สำหรับคือปิดทุกวันจันทร์และไม่มีการแสดงด้วย ค่าเข้าเยี่ยมชมวังถ๊อกซูคนละหนึ่งพันวอน สำหรับใครที่มาประมาณเดือนเมษายน ก็จะมีดอกซากุระบานด้วย สำหรับใครไปเดือนตุลาคมต้องไม่พลาดกำแพงหินยาวที่เรียกว่าชนดงกิล

DeoksugungSeoul

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง ดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรมที่ใจกลางกรุงโซล ที่เรียกว่า Jung-gu Seoul ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีมีความหมายว่า central district ในที่นี่หมายถึงศูนย์กลางของกรุงโซล

 

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล