Get Facebook Buttons

 

เที่ยวเกาหลีเองที่คังวอนโด

เมื่อไปเที่ยวเกาหลีเองไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ตามโดยเฉพาะแบ็คแพ็คเกาหลีเป็นไปได้น่าจะแวะไปเที่ยวคังวอนโด เป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันออกของกรุงโซล และมีเมืองใหญ่อยู่ที่ Chuncheon มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามตามธรรมชาติโดยมีเนื้อที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาและยอดเขาที่มีชื่อเสียงคือซกโซและในแต่ละปีก็มีนักท่องเที่ยวรวมถึงนักแบ็คแพ็คเกาหลีเดินทางมาท่องเที่ยวและค้นหาซกโซที่พักกันอย่างมากมาย

ส่วนการเดินทางโดยใช้รถไฟที่รู้จักกันว่าเป็นรถไฟสายโรแมนติก ที่วิ่งจากกรุงโซลไปยัง Chuncheon วิธีเดินทางโดยมานั่งรถไฟที่สถานี Sangbong (เป็นรถไฟสายที่เจ็ดที่อยู่ในกรุงโซล) แล้วไปนั่งรถไฟสายโรแมนติกเพื่อมุ่งนอกออกไปยัง Chuncheon โดยเจ้า express train นี้จะจอดที่สถานี Gapyeong บางคนอาจจะยังสงสัยว่าทำไมต้องกล่าวถึงสถานีนี้แต่หากบอกว่าจากสถานี Gapyeong สามารถนั่งแท็กซึ่โดยใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ถึงท่าเรือที่จะใช้นั่งข้ามฝั่งไปยังเกาะนามิหลายคนคงนึกออกว่าเกาะนามิใช้เป็นส่วนหนึ่งของฉากในละครต่างๆไม่ว่าจะเป็นละครเกาหลีและละครไทยบางเรื่อง สำหรับใครที่ต้องการไปหมู่บ้านฝรั่งเศส (Petite France) ก็สามารถนั่งรถแท๊กซี่ไปดีกว่าเพราะรวดเร็วกว่าการรอรถเมล์มากและราคาไม่แพง


Namiautumnkorea 

 และต่อไปอีกห้าหกสถานีจากสถานี Gapyeong ก็ถึงสถานี Chuncheon และรู้จักกันดีในนามของ City of Lakes มาถึงตอนนี้การวางแผนเที่ยวเกาหลีเองที่คังวอนโดคงเริ่มร้อนกันแล้วและมันก็ใกล้จะถึงซกโซรวมถึงสกีรีสอทหากใครไปเที่ยวเกาหลีช่วงหน้าหนาว ส่วนที่ระแวกสถานี Chuncheon มีอะไรให้น่าเที่ยวบ้าง เมื่อมาถึงสถานีนี้แล้วสามารถเดินเข้าไปตัวเมืองชุมชนได้แวะเข้าไปกินอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อว่า dakgalbi ที่นี่เป็นเหมือนตลาดจะคึกคักมาในวันเสาร์อาทิตย์ สามารถไปเที่ยววัด Cheongpyeongsa นั่งแท๊กซี่ประมาณ 20 นาทีจากสถานี Chuncheon ซึ่งวัดอยู่บนเขา Mt Bognan จึงมีทั้งความงามธรรมชาติให้เราได้สัมผัสกัน

Gapyeong Seorak Tourist Hotel

 

จองโรงแรมที่เป็นที่ยอดนิยมที่ Chuncheon

Chuncheon Tourist Hotel

Sejong Hotel Chunchon

Hotel Story Chuncheon

 chuncheon

ไปเที่ยวที่ซกโซที่รู้จักกันในชื่อของ Mt. Seoraksan ที่ในช่วง autumn ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีทองเป็นเหมือนผ้าห่มสีทองผืนใหญ่กับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส
หรือว่าจะเป็นชายหาดที่เป็นที่นิยมในช่วงฤดูร้อนอย่างที่เดินมาจากสถานีรถบัสของซกโซที่เรียกว่า Sokcho Beach

seoraksansymbol

 สำหรับชาวแบ็คแพ็คเกาหลีที่มาเที่ยวในฤดูหนาวแล้วอยากไปพักที่สกีรีสอร์ทหรือว่าจะเป็นเล่นสกีเกาหลีที่คังวอนโดมีหลายที่ทั้งตามรอยละครเกาหลีก็มี ถ้าใครอยากไปอย่ารีรอต้องคลิ๊กที่นี่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาวที่คังวอนโด

แต่สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปซกโซเกาหลี จากสถานี Chuncheon Intercity Bus Termianl สามารถนั่งรถบัสไปได้โดยใช้เวลาประมาณสามชั่วโมงรถบัสจะออกประมาณทุก 40 นาที

 KoreaSokcho

การเดินทางที่ค่อนข้างยาวไกลจากกรุงโซล
เป็นเหตุให้นอนค้างและเลือกซกโซที่พักเอง

 

 

 

HotelsCombined.com - Hotel Price Comparison 

KoreaSeoul 


อากาศกรุงโซล
หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
เกาะเชจู
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เก็บสตอเบอรี่ที่เกาหลีเอง
ดอกซากุระเกาหลี
ซูวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
คังวอนโด
ปูซาน
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เอเวอร์แลนด์
เที่ยวเกาหลีหน้าร้อน
เกาะนามิ
โคลนโพเรียง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
อุณหภูมิเกาหลี
แนจังซานที่เกาหลี
เที่ยวซอนจู
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng