จตุรัสควางฮวามุน

จตุรัสควางฮวามุนอยู่กลางกรุงโซลมีวิวสวยๆเหมาะสำหรับถ่ายรูปแบบไม่รีบเร่งสำหรับเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองอยู่บริเวณด้านหน้าของพระราชวังเคียงบกและบริเวณที่จตุรัสแห่งนี้มีอนุเสาวรีย์พระเจ้าเซจงเป็นบุคคลสำคัญของชาวเกาหลีโดยเป็นผู้ประดิษฐ์ตัวอักษรเกาหลีที่นี่จะนอกจากนักท่องเที่ยวแล้วชาวเกาหลีก็มาเดินเล่นแถวๆนี้เยอะพอควร

KingSejongที่นี่จตุรัสควางฮวามุนนี้ยังมีรูปปั้นของนายพลยีซุนชินเป็นผู้นำกองทัพสู้รบเป็นฮีโร่ของชาวเกาหลีจากการรุกรานของญี่ปุ่นในสมัยของราชวงศ์โจซอนและเป็นฉากในละครเกาหลีเรื่ิองไอริสจึงเป็นทั้งแลนด์มาร์คและยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วยบริเวณโดยรอบเป็นดึกสูงแต่ก็มีความสวยงามของภูเขาที่อยู่ด้านหลังของพระเจ้าเซจงภูเขาชื่อว่าภูเขาพูกุกซานและในช่วงซัมเมอร์ชาวเกาหลีมักจะมาพักผ่อนบางคนก็เล่นน้ำพุตอนกลางคืนก็มีการจัดแสดงแสงไว้ตามจุดต่างๆ ด้วย

yisunhinatgwanghwamunมีรูปปั้นสัตว์ที่ถือว่าเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของกรุงโซลที่เรียกว่าเฮชิ เป็นสัตว์ในตำนานมีเขี้ยวสองข้างมีระฆังแขวนไว้ที่คอชาวเกาหลีเชื่อว่าเป็นสัตว์นำโชคและช่วยปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยคล้ายๆ ความเชื่อของชาวจีนที่เชื่อเกี่ยวกับปี่เซี่ยะ รวมถึงลานดอกไม้สีสันสวยงามอดที่จะถ่ายรูปกันไว้ไม่ได้เลย

gwanghwamunsquare


ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่อยู่บริเวณนี้ได้แก่ KT ห้องแกลอรี่ที่จัดแสดงนิทรรศกาลบอกเล่าเรื่องราวของพระเจ้าเซจงสามารถเข้าได้จากด้านหลังรูปปั้นพระเจ้าเซจองและ รูปแบบการเดินทางไปเที่ยวโซลด้วยตัวเองยังคงเป็นรถไฟใต้ดินสามารถนั่งรถไฟสายห้าไปยังที่สถานี Gwanghwamun Station ออกทางออกหมายเลข 2 แล้วเดินตรงไปไม่เกินห้านาทีก็ถึง

รีวิวโรงแรมใกล้กับจตุรัสควางฮวามุน

Prime in Seoul

  สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง ดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรมที่ใจกลางกรุงโซล ที่เรียกว่า Jung-gu Seoul ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีมีความหมายว่า central district ในที่นี่หมายถึงศูนย์กลางของกรุงโซล

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล