เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง อินเจที่เกาหลี

Inje Icefish-Festival

เมื่อถึงหน้าหนาวเกาหลีคนไทยจำนวนหนึ่งต่างพากันไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเพราะว่าต้องการสัมผัสอากาศเย็นๆ บางคนก็เลือกที่จะไปเล่นสกี สัมผัสหิมะกันแต่อีกทางเลือกหนึ่งคือการเดินทางไปที่เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง อินเจ Inje Icefish Festival บางคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่ออินเจมาก่อน ซึ่งอยู่จังหวัดคังวอนโด ซึ่งจังหวัดนี้ก็จะรู้จักกันดีของสกีรีสอร์ทไม่ว่าจะเป็นยงเพียงรีสอร์ท และจังหวัดนี้ยังเป็นที่ตั้งของภูเขาซอรัคซาน เทศกาลนี้ในหนึ่งปีจะมีเพียงคราวเดียวนั่นเป็นเพราะเค้าจะจัดขึ้นเฉพาะฤดูหนาวที่น้ำธรรมดาแข็งตัวกลายเป็นลานกว้าง ที่บริเวณ Soyangho lake ในแต่ละปีจะมีผู้คนเดินทางมาเข้าร่วมเยี่ยมชมที่นี่เป็นจำนวนมากเรียกว่าเป็นหลักแสนก็เลยดีเทียว โดยปกติแล้วจะจัดกันในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี ประมาณกลางๆ เดือนซึ่งวิธีการที่จะได้ปลามานั้นเค้าจะเจาะน้ำแข็งให้เป็นช่องกลมๆ แล้วย่อนอุปกรณ์จับปลาลงไป นอกจากนี้แล้วยังมีการแข่งขันกันตกปลาด้วย รวมถึงมีกิจกรรมอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็นนั่งรถรากบนธารน้ำแข็ง หรือว่าจะเป็น snow sledding จะมีลักษณะเป็นเบาะเก้าอี้นั่งแล้วสไตล์ลงไปตามทางลาด สำหรับคนชอบปีนป่ายภูเขาหน้าผา แต่คราวนี้จะเป็นการปีนหน้าผาน้ำแข็งซึ่งก็จะท้าทายไปอีกแบบ และแน่นอนกับการจำหน่ายเมนูปลาจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะทั้งครอบครัว รวมถึงการมีเด็กๆ มาด้วย snow-sledding-inje Soyangho-lake

ส่วนใครชอบวิ่งวนไปเรื่อยๆ นั้นก็จะมีรถมากกว่าหนึ่งแบบ มีทั้งแบบไปกันสองคน หรือว่าจะขี่เดียว กับอีกที่ไปกันเป็นขบวน ก็จะช่วยให้สามารถชมบริเวณรอบๆ ได้ง่ายขึ้นเพราะจะไม่ต้องเดินให้เย็นเท้า

 inje-snow-bike visit-inje

 

ไปเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง อินเจเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เมื่อทริปเที่ยวหน้าหนาวเกาหลีของคุณหากพักที่กรุงโซลการเดินทางไปที่เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง อินเจนั้นก็ยังสามารถนั่งบัส express bus จากที่ Dong-Seoul bus terminal อยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Gangbyeon (โรงแรมใกล้กับดงโซลบัส  Hotel Dong Seoul ) ใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมง ค่ารถประมาณสี่ร้อยบาท เมื่อถึงสถานีอินเจ Inje Bus Terminal แล้วก็ให้นั่งแท็กซี่ต่อไปประมาณสิบนาทีก็ถึง แต่หากใครเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วอยากจะไปต่อซกโซ ซอรัคซาน ก็สามารถไปขึ้นรถบัสที่ได้ที่ Inje Bus Terminal

ดูรีวิวที่พักที่อินเจ จองเองได้ทันที

Hotels in Inje 

โรงแรมยอดนิยมที่ซกโซ ซอรัคซาน

Kensington Stars 

Ritzcal Hotel 

 The Class 300 Hotel Sokcho

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล