ไปเที่ยวเกาหลีไปเกาะเชจู

เมื่อพูดถึงเกาะเชจูนั้นได้รับสมญานามว่า Island of the Gods และเกาะแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวเกาหลีเองและชาวญี่ปุ่น และบางคนก็เปรียบเกาะเชจูว่ามันเหมือนฮาวายของอเมริกา มีลักษณะเป็นเกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ โดยจุดชมวิวที่สูงที่สุดเรียกว่า Halla-San และจากจุดนี้จะทำให้เราสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทั่วๆ ทั้งเกาะซึ่งทำให้เราได้เข้าใกล้กับธรรมชาติมากขึ้น

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

jeju-island 

 Dolhareubang-jeju  

การมาเที่ยวในครั้งนี้ต้องไปไม่พลาดที่จะไปดู Dolhareubang ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจู ที่บางครั้งก็มีลักษณะเคร่งขึมและบางครั้งก็เป็นสัญลักษณ์ท่าทางบอกรักของชาวเกาหลี และบางส่วนยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในส่วนของภูเขา Hallasanและ Seongsan Ilchulbong Peak

ถ้ำลาวา Manjanggul Lava-tube ที่เปิดให้เข้าไปเดินได้ด้วยระยะทางหนึ่งกิโลเมตรภายในถ้ำจะมีอากาศเย็นกว่าภายนอก นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้า ที่โด่งดังของเกาหลี ที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำเล่น

  Manjanggul-Lava-tube hyeopjaebeach-jeju


หาดทรายที่อยู่ทางเหนือของเกาะเชจู มีชื่อว่าหาด Hyeopjae Beach โดยชายหาดจะอยู่ทางด้านขวาของ Hallim Park และบริเวณรอบๆ นี้ก็จะมีร้านอาหารและบาร์ให้ชุ่มช่ำใจกันด้วย ส่วนทางใต็ของเกาะก็มีหาดทรายเช่นกัน อย่างเช่น Jungmun Beach และอีกหาดที่มีชื่อของความสะอาดของหาดทรายเช่นกันนั้นก็คือ Pyoseon Beach เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนทั้งแบบเพื่อนและครอบครัว 

O'Sulloc tea museum

ส่วนใครบอกว่าไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วอนากมีเวลาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่เกาะเซจูนี้มีอยู่หลายแห่งเช่น พิพิธภัณฑ์หมีแท็ดตี้แบร์ ที่รวบรวมความน่ารักขิงเจ้าหมีน้อยไว้ในรูปแบบต่างๆ หรือว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับชาเขียวที่ O'Sulloc tea museum ทำให้ทราบถึงวิธีชีวิตการดื่มชาของชาวเกาหลี และยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับชาเป็นของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย และสามารถเดินเล่นเพลิดเพลินไปกับรูปปั้นต่างๆ ซึ่งจะอยู่ใกล้กับ Mt. Sanbang สำหรับคนที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเซจูต้องไปที่ Jeju Education Museum

เลือกที่พักที่ใกล้กับ Hyeopjae Beach

Hana Hotel Jeju

Jeju Hawaii Hotel


นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลที่จัดขึ้นบนเกาะเชจูหากใครจะเลือกมาเที่ยวในช่วงเทศกาลก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบเริ่มต้นด้วยเทศกาล Jeju Jeongwol Daeboreum Fire จะจัดขึ้นในต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยเทศกาลนี้ก็เพื่อเป็นการฉลองและสร้างขวัญกำลังใจก่อนที่จะเข้าฤดูเก็บเกี่ยว และอีกเทศกาลในเดือนเมษายนมีเทศกาลดอกเชอร์รี่บานที่เกาะเชจู เทศกาลอื่นๆ ได้แก่ Jeju Canola Flower ที่พื้นดินจะกลายเป็นผืนผ้าสีเหลืองที่เป็นการบานของดอกไม้สีเหลืองมักจะมีการจัดงานตรงกับช่วงสงการณ์บ้านเรา และในเกลางดือนพฤศจิกายน คนชอบกินส้มต้องไม่พลาดเทศกาลส้มที่จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ส้มของเกาหลีที่มีมากกว่า 30 ปี

จองโรงแรมราคาสบายกระเป๋าเริ่มต้นที่พันกว่าบาทที่เชจู เป็นโรงแรมระดับสามดาว

Milano Crown Hotel Jeju

Jeju Seoul Tourist Hotel

ส่วนการเดินทางไปเที่ยวเกาะเชจูนั้นหากเดินทางจากโซลแนะนำว่าใช้เครื่องบินจะสะดวกที่สุด โดยใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง สามารถขึ้นเครื่องบินได้จากสนามบิน Gimpo แล้วมาลงที่สนามบิน Jeju และ การเดินทางบนเกาะเซจูสามารถเดินทางได้ทั้งรถบัส การจ่ายเงินสามารถใช้บัตรทีมันนี่หรืิว่าเงินสดได้ หรือว่าจะนั่งแท็กซี่ก็ได้เพราะแต่ละจุดท่องเที่ยวไม่ห่างกันมากค่าแท็กซี่ไม่แพงมาก และบางจุดก็สามารถเดินได้ถึงกัน

จองโรงแรมกับเราสะดวกปลอดภัยเพราะทางเราร่วมกับทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ทำให้คุณเลือกที่พักในแบบที่คุณต้องการ สามารถค้นหาโรงแรมอีกมากในเกาะเชจู ได้เอง ตามกล่องด้านล่างนี้

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล