พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้านเชจู

jeju-folk-museum-korea

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้านเชจู เป็นสถานีที่ที่บอกเล่าเรื่องราวในหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม ประเพณีตลอดจนชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนพื้นเกาะแห่งนี้ตั้งแต่อดีตไม่ว่าจะกิจกรรมภายในบ้าน หรือว่าจะกิจกรรมนอกบ้าน การทำมาหากิน ทั้งในรูปแบบชาวบ้านธรรมดาและสังคมชนชั้นสูง มีการจัดแสดงของใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ทำครัว เครื่องมือในการประกอบอาชีพทั้งการเกษตร และการประมงที่มีเอกลักษณ์อย่างมากนั่นเป็นเพราะเกาะเซจูล้อมรอบด้วยทะเล มากกว่าแปดพันชั้นรวมถึงไหทำกิมจิด้วย นอกจากส่วนที่เป็นเรื่องราวทางประวัติศาสตร์แล้วที่นี่ยังเคยใช้เป็นฉากหนึ่งละครที่อิงถึงวัฒนธรรมเกาหลีโดยเฉพาะการทำอาหารเรื่องแดจังกึม แต่จะเป็นตอนที่นางเอกได้ถูกขับไล่ออกไปอยู่ข้างนอกและได้มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการแพทย์ เรียกได้ว่าหากใครไปเที่ยวเกาะเซจูด้วยตัวเองแล้วไม่มาที่นี่เหมือนจะไม่ครบสูตรของนักเดินทางเลยทีเดียว

 

jeju folk village

นอกจากจะได้ย้อนรอยประวัติศาสตร์แล้วที่พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน เชจูนี้ยังสามารถโพสต์ท่าถ่ายรูปกับวิวแบบโบราณหรือว่าจะแปลกๆ กับ ปฏิมากรรมหิน ของหญิงสาวผู้นี้ แต่หากใครไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองในช่วงเดือนเมษายนเป็นเวลาแห่งดอกไม้บานแถวนี้ก็จะสดใสไปด้วยสีสันตามธรรมชาติของดอกไม้น้อยใหญ่

Jeju Folk Village Museum

 

วิธีเดินทางพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน เชจูด้วยตัวเอง

การเดินทางนั้นสามารถเดินทางได้จากสนามบิน Jeju International Airport ได้ทั้งแท็กซี่และรถบัสหมายเลข 100 หรือ 500 ก็ได้เช่นกันซึ่งรถบัสจะวิ่งผ่านมายังโรงแรมเซจูแคล Jeju KAL Hotel ให้เดินไปตามถนนที่อยู่ทางซ้ายของโรงแรม(โดยหันหลังให้แคล) เดินไปสักพักหนึ่งประมาณห้านาที เปิดบริการให้เยี่ยมชมตั้งแต่แปดโมงเช้าปิดประมาณห้าโมงเย็นหรือไม่ก็หกโมงเย็นขึ้นอยู่กับฤดูกาล อัตราการเข้าชมขึ้นอยู่กับช่วงอายุ ในวัยรุ่นและผู้ใหญ่คนละประมาณ 250 บาทส่วนผู้ที่อายุตั้งแต่ 65 ปีและสำหรับเด็กก็จะมีราคาค่าเข้าชมถูกกว่า

 

jeju-museum

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักที่อยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน เชจูได้แก่ ชายหาดที่มีชื่อว่า Pyoseonซึ่งชายหาดนี้จะมีการจัดเทศกาลเป็นประจำทุกปีในเดือนสิงหาคมด้วย สำหรับที่พักเหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวเกาะเซจูด้วยตัวเอง

Haevichi Hotel & Resort Jeju

Jeju KAL Hotel

Pyoseonbeach

ค้นหาที่พักมากมายบนเกาะเซจู

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล