วัดโชเกซาการเดินทาง

วัดโชเกซาเป็นวัดพุทธนิกายมหายานและนั้นเป็นอีกวัดหนึ่งที่มีความเป็น เอกลักษณ์เกาหลีที่มีมาแต่โบราณที่ยังคงอยู่ไปกับความเจริญก้าวหน้าทาง เทคโนโลยีและยังอยู่กลางกรุงโซลเดินทางไปสะดวกเหมาะอย่างมากกับทริปเที่ยว เกาหลีด้วยตัวเองโดยเฉพาะคนที่มีจุดหมายอยู่ที่การเที่ยวกรุงโซลด้วยตัวเอง

jogyesagate   jogyesatempleandpagoda

เมื่อ จะย่างเก้าเข้าไปในวัดโชเกซานั้นจะเห็นประตูและมีเสาและหลังคาเป็นส่วนประกอบที่เด่น สะดุดตามาแต่ไกลซึ่งประตูนี้เป็นเตือนใจที่แสดงให้รู้ว่าควรจะละทิ้งความ วิตกกังวลต่างๆไว้ด้านนอกก่อนที่จะเข้าวัด ส่วนด้านในนั้นมีตัวอาคารที่มีชื่อเป็นภาษาเกาหลีว่า Daeungjeon มีความหมายว่าเป็นอาคารของฮีโร่ แต่ฮีโร่ในที่ดีภายถึงพระสักกะยะมุนี ดังนั้นภายในอาคารเราจะเห็นพระพุทธรูปสามองค์ รวมถึงมีพระพุทธรูปที่ทำจากไม้สร้างในสมัยพระเจ้าโจชอน ส่วนด้านนอกตัวอาคารจะมีเจดีย์ซึ่งมีลักษณะคล้ายๆ กับเจดีย์ตามวัดของญี่ปุ่นและที่สำคัญเลยคือมีพระพุทธรูปที่มีลักษณะคล้ายเด็กยิ้มชาวเกาหลีเชื่อว่าหากนำน้ำไปถวายจะส่งผลให้สำเร็จตามปรารถนา

ถูกใจกดไลท์เลย

 buddhism   statuebuddhaatseoul

ในแต่ละวันก็ จะมีผู้คนมากมายเข้ามาที่วัดโชเกซาทั้งเข้ามาเพื่อขอพร มาสวดมนต์ มีบางคนก็เข้ามาเหมือนเดินจงกลมทำสมาธิ และในวัดก็ยังมีพระสวดมนต์ในตัวอาคารด้วยเพราะฉะนั้นหากไปเที่ยวที่นี่จะส่ง เสียงดังควรระวังด้วย หากกใครต้องการพักผ่อนสร้างความสงบให้กับจิตใจของทริปเที่ยวเกาหลีด้วยตัว เองของคุณไม่ผิดหวังแน่นอนแถมยังสามารถเดินมาจากถนนสายหลักของอินซาดงได้อีก ด้วย

 ดูรีวิวที่พักใกล้กับสถานีรถไฟ Jonggak

Hotel Mong

Best Western New Seoul Hotel

Hotel Aventree Jongno

หากใครที่ไปเที่ยวกรุงโซลแล้วไปเที่ยวอินซาดงหากนั่งรถไฟไปลง ที่สถานี Anguk ออกทางออกหมายเลขหกแล้วเดินเลี้ยวซ้ายเข้าอินซาดงตรงกลางๆ จะมีถนนที่เชื่อมถึงวัดโชเกซาโดยหากเลี้ยวขวาซอยเล็กๆ ไปหากเลี้ยวซอยแรกพอเดินทะลุข้ามถนนแล้วเลี้ยวไปทางซ้ายจะเจอวัดหากใคร เลี้ยวซอยที่สองแทนที่ซอยแรกเมื่ิิอเดินทะลุข้ามถนนแล้วเลี้ยวไปทางขวา แต่สำหรับใครที่มาลงสถานีรถไฟ Jonggak ออกทางออกที่สองแล้วเดินตรงไป

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง ดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรมที่ใจกลางกรุงโซล ที่เรียกว่า Jung-gu Seoul ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีมีความหมายว่า central district ในที่นี่หมายถึงศูนย์กลางของกรุงโซล

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล