เที่ยวเกาหลีเองชมประวัติศาสตร์เกาหลี

 palaceinseoul

กรุงโซลจัดเป็นเมืองหลวงที่มีขนาดใหญ่และไม่สามารถที่จะเที่ยวโซลได้เพียงวันเดียว แต่หากใครมีเวลาไม่มากนักแนะนำว่าสามารถเริ่มต้นด้วยการเที่ยวชมประวัติศาสตร์เกาหลีก่อนเป็นอันดันแรก ส่วนเทคนิคก่อนออกเดินทางต้องหารองเท้าที่สวมใส่สะบายเหมาะกับการเดินทางในระยะทางไกล เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวเวลาได้ตั้งแต่เวลาเก้าโมงเช้าเพราะสถานที่ทางประวัติศาสตร์มักจะเปิดให้เข้าชมในเวลาดังกล่าว

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

เริ่มต้นเที่ยวโซลในทริปแห่งประวัติศาสตร์เกาหลีที่ Gyeongbokgung หรือที่เรารู้จักกันในนามของวังเคียงบก ซึ่งที่นี่เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 9.30 น. วังเคียงบกถูกสร้างขึ้นในสมัย Joseon Dynasty เป็นสถานที่ขนาดใหญ่และมีความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์ของเกาหลี คุณสามารถใช้เวลาในการเยี่ยมชมวังนี้ได้เป็นชั่วโมง โดยเสียค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ใหญ่ประมาณสามพันวอน และปิดให้บริการในวันอังคาร โดยจะอยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Gyeongbokgung ทางออกหมายเลขห้า และอีกสถานที่หนึ่งที่อยู่ในบริเวณเดียวกันคือ National Palace Museum เป็นการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้โดยเฉพาะในช่วงสมัยของพระเจ้า Joseon ใช้เวลาเที่ยวไม่นานแค่เพียงประมาณสามสิบนาทีก็เพียงพอแต่ห้ามมาวันจันทร์เพราะปิดให้บริการ และในอีกด้านหนึ่งของวังเคียงบกมีพิพิธภัณฑ์ที่จะแสดงการดำเนินชีวิตของชาวบ้านเกาหลีที่มีชื่อว่า National Folk Museum of Korea ที่นี่ใช้เวลาอยู่เกือบชั่วโมง 

 GyeongbokgungKorea

เมื่อรวมเวลาในการเที่ยวโซลในด้านของวัฒนธรรมชาวเกาหลีแล้วก็ได้เวลาใกล้อาหารกลางวัน ทางด้านขวาของวังเคียงบกจะมีถนนสายยาวที่มีชื่อว่า Samcheongdong-gil ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงแกลอรี่ ร้านขายเสื้อผ้า เมื่อิ่มท้องแล้ว ในช่วงบ่ายบนถนนสาย Samcheongdong-gil ที่ไม่ไกลจากวังเคียงบก สามารถเดินชม Bukchon Hanok บ้านแบบชาวเกาหลีในสมัยโบราณ มีลักษณะเป็นไม้แปลกตาไปอีกแบบ ซึ่งอยู่ท่ามกลางกรุงโซลที่แวดล้อมไปด้วยดึกสูงและอพาร์ทเม้นต์ แต่หากใครยากพักแบบนี้ซึ่งมีน้อยมากที่เปิดให้เข้าพักคลิ๊กที่นี่ที่พักเกาหลีแบบHanok

Bukchon Hanok Village Seoul

ด่วนก่อนเต็มเลือกที่พักให้ถูกใจ   คลิ๊กที่นี่ต้องการที่พักเกาหลีใกล้กับวังเคียงบก

รวมถึงการไปบ้านประจำตำแหน่งประธานาธิปดี Blue House ที่มีชื่อว่า Cheongwadae การเข้าชมต้องใช้พลาสปอร์ต และสามารถเข้าได้เฉพาะเวลา บ่ายสามถึงสี่โมงเย็น โดยรวมแล้วจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงก็เต็มอื่ม และเมื่อเวลาเย็นมาถึงการกินไก่ทั้งตัวที่มาพร้อมกับซุป ดูเหมือนว่าจะเป็นไฮไลท์ในการเที่ยวเกาหลีเองไปเสียแล้ว โดยเมนูนี้มีชื่อว่า Samgyetang สามารถมากินได้ที่ Tosokchon หรือว่าใครจะไปชิมเป็นอาหารกลางวันก็ได้เพราะอยู่ใกล้กับวังเคียงบกทางด้านของ National Museum of Korea ยังไงก็ขอให้เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองให้สนุกนะ

 

gyeongbokgungmap

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล