ช้อปปิ้งเกาหลี

 Korea Ginseng Tea Seoul
สบู่นี้ใช้ดีมากใช้ล้างหน้าเป็นประจำ หน้าขาวใส เนียนนุ่ม
 ไปเกาหลีซื้ออะไรดีบางคนก็มองไปที่ซื้อของที่ขึ้นชื่อของเกาหลี เริ่มตั้งแต่โสมเกาหลี ก็มีให้เลือกแบบราคาเบาๆ ที่ตลาดนัมแดมุน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จากโสมเช่นสบู่โสม ครีมโสม ลูกอมโสม แต่ว่าหากใครอยากได้ระดับคุณภาพก็ลองไปที่ซุปเปอร์มาเก็ตที่ห้างล็อตเต้ที่สินค้าระดับพรีเมี่ยมที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเมียงดง หรือว่าจะไปเองอีกร้านที่อิเตวอน
Ginsegn Soap Itaewon

หากใครนึกถึงสาหร่ายเกาหลีก็มีอยู่ทั่วไป ตามซุปเปอร์มาเก็ตและตลาดดงแดงมุน ส่วนสินค้าราคาสบายกระเป๋าไม่ว่าจะเป็นโสม สาหร่าย เสื้อผ้า ทั้งขายปลีกและขายส่งต้องไปที่ตลาดนัมแดมุน

 

ginseng candy in seoul

            ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

 

seaweed seoul

หรือว่าจะเป็นอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ซื้อให้สมกับมาบ้านเจ้าของซัมซุงและ LG ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์โทรศัพท์ก็ให้มาที่ Yongsan Electronics Market สามารถนั่งรถไฟมายังสถานี YongsanTea Set from Insadong

  ซื้อพวกของฝากแบบงานฝีมือ รวมถึงอุปกรณ์ชงชา และใบชา รวมถึงตะเกียบแบบเกาหลี ก็ให้มาที่ อินซาดง 

หากท่านใดนึกถึงการซื้อเครื่องสำอางเกาหลีไม่ว่าจะเป็นของ etude skinfood เรียกได้ว่ามีเกือบจะทุกที่ในกรุงโซลแต่ที่มีมากและร้านใหญ่และมีคนขายเป็นคนไทยก็ต้องเป็นที่เมียงดง ที่เมียงดงก็ยังมีเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ให้ได้เลือกซื้อกัน แต่หากใครอยากช้อปแบบราคาสบายๆ กระเป๋าก็ลองมาที่ ทงแดมุนDongdaemun ที่ห้าง doota ที่มีเสื้อผ้า รองเท้า

 แต่หากใครสนใจซื้อของพวกซุปเปอร์มาเก็ตในราคาเบาๆ นอกจากที่ห้างล็อตเต้ที่บางทำให้เงินวอนหายไปอย่างรวดเร็วก็ลองไปที่ Lotte Mart อยู่ติดกับสถานีรถไฟ Seoul Station

ช้อปปิ้งที่ห้างที่มีชื่อว่า Coex Mall มาเดินช้อปได้ที่สถานีรถไฟที่มีชื่อว่า Samseong Station ในช่วงฤดูหนาวก็สามารถเป็นที่หลบหนาวได้ดี ที่นี่มีร้านค้าเป็นร้อยร้าน และที่นี่ยังไม่ได้มีแค่ร้านขายเสื้อผ้า แต่ยังมีร้านอาหารทั้งแบบเกาหลี จีน และร้านกาแฟต่างๆ และที่นี่ยังมีโรงหนัง Aquariumที่แสดงสัตว์น้ำทะเลทั้งปลาฉลาม และอื่นๆ ที่ขาดเสียไม่ได้คือพิพิธภัณฑ์กิมจิที่แสดงที่มาที่ไปของกิมจิม ดั้งนั้นมาเที่ยวเกาหลีอย่าพลาดมาช้อปปิ้งย่านกังนัมเด็ดขาด

ไปช้อปปิ้งกันต่อที่ตลาดนัดนักศึกษาเกาหลีที่มหาวิทยาลัย Hongik เป็นงานการออกแบบจากนักศึกษาของที่นี่ ก็มีพวกงานฝีมือ เครื่องประดับ มีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ในตอนบ่ายๆ และด้านนอกของ Ewha Womans University ที่ Sinohon ก็จะมีร้านค้าต่างๆ หลายร้านที่ขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับเช่นกัน และมีร้านตัดผมที่ตัดโดยนักเรียนที่เรียนวิชาเสริมสวย โดยทั้งสองมหาวิทยาลัยนี้อยู่ใกล้ๆ กัน ก็สามารถใช้รถไฟใต้ดินได้ตามชื่อของมหาวิทยาลัย

พักที่โรงแรมใกล้ๆ กับ Ewha Womans University

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง

Metro Spa Cabin Seoul

Fox Hotel

Casaville Residence Shinchon


ถึงแม้ว่าจะขึ้นต้นด้วยการช้อปปิ้งเกาหลี ที่ดูจะเป็นเกาหลีล้วนๆ แต่ก็ขอจบด้วยมาไปเที่ยวตลาดฟิลิปินที่กรุงโซล ที่เรียกว่า Fllipino Sunday เพื่อว่าใครอยากจะไปกินอาหารสไตล์ฟิลิปปินส์ ก็พวก cassava cakes, adobo chicken และไส้กรอกแบบฟิลิปปิน ก็สามารถมาได้ที่ Hyehwa Crossroad - Daehangno เริ่มตั้งแต่เวลาเก้าโมงเช้าไปจนถึงห้าโมงเย็นมีเฉพาะวันอาทิตย์ใกล้กับสถานีรถไฟ Hyehwa ออกทาง Exit 1

จองที่พักที่กรุงโซลเกาหลี

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองที่พักได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) แล้วคลิ๊ก Search

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล