Get Facebook Buttons

 

อุณหภูมิเกาหลี

เมื่อใครจะไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแน่นอนว่าการรู้ว่าจะแต่งตัวอย่างไรก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่สามารถละเลยได้เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่มีความสุขกับการท่องเที่ยวก็เพราะอุณหภูมิเกาหลีในรอบหนึ่งปีมีสภาพอากาศที่มีความแตกต่างกันเริ่มจากหนาวจนติดลบไปจนถึงร้อนเหนื่อออกเนื่องจากเกาหลีประกอบไปด้วยสี่ฤดูอย่าวแท้จริงแต่หลายคนก็ยังคงสงสัยว่าแล้วในแต่ละฤดูจะแต่งตัวกันอย่างไรเสื้อผ้่าที่สวมใส่จะเป็นเช่นไรและข้อดีข้อเสียในการเที่ยวเกาหลีในแต่ละช่วง

 

koreawinter

เมื่อหมดฤดูหนาวของเกาหลีอุณหภูมิเกาหลีก็จะเริ่มอุ่นขึ้นกลายเป็นช่วงเวลาของดอกไม้บานที่เรียกว่าช่วงสปริง ส่วนรองเท้าบู้ทสำหรับคุณผู้หญิงนั้นก็สามารถใส่ได้แต่ต้องเป็นบู้ทสั้นๆ ไม่หนามาก เสื้อแขนยาว สวมแจ็คแก็ตก็พอ

ข้อดี อากาศกำลังสบายเหมาะกับการเดินเล่น ถ่ายรูป มีดอกไม้บานอย่างดอกซากุระ ข้อเสีย มักจะตรงกับเทศกาลวันหยุด คนเยอะ ค่าตั๋วเครื่องบินแพง ค่าที่พักมักเพิ่มราคา

ในช่วงฤดูหนาวที่มักจะเริ่มต้นหนาวสุดขั้วในเดือนธันวาคมไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธุ์ การแต่งตัวไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองนั้นคงต้องจัดเต็มกับอุปกรณ์กันหนาวไม่ว่าจะเป็นถุงมืออย่างหนา เสื้อโค้ท รวมถึงลองจอน ถุงเท้า สำหรับสาวๆ ที่บอกว่าอยากใส่รองเท้าบู้ท ผ้าพันคอ ช่วงนี้เหมาะอย่างมาก แต่การเลือกสีสันของอุปกรณ์กันหนาวต่างๆ คงต้องคำนึงกันถึงเรื่องของสีด้วยมิเช่นนั้นแล้วจะกลายเป็นนกแก้วไป
ข้อดี หิมะมีแน่นอน ได้เล่นสกีเกาหลี ข้อเสีย อากาศหนาวมาก ไม่เหมาะกับการเดินเล่นตามตลาดต่างๆ และช่วงกลางวันก็ยังสั้นกว่าช่วงอื่นๆ 

koreatemperature

ในเดือนสิงหาคม กรกฎาคมเรียกได้ว่าเป็นการเข้าหน้าร้อนอุณหภูมิเกาหลีสูงขึ้น ช่วงนี้ชาวเกาหลีมักชอบเที่ยวแบบแคมปิ้ง ตกปลา ไปเที่ยวทะเล สวมใส่เสื้อผ้าแขนสั้น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าเปิดระบายอากาศ การแต่งตัวสบายๆ เหมือนเที่ยวไทย ข้อดีคือ สะดวกกับการเดินทางเพราะไม่ต้องขนสัมภาระเสื้อกันหนาวตัวหนาว ช้อปปิ้งเกาหลีได้อย่างสบายแบบว่าเสื้อผ้าแฟชั่นจะสามารถนำมาใส่ที่ประเทศไทยได้ดี เพราะหากเป็นช่วงฤดูหนาวแฟชั่นขนฟูฟ่องซื้อแล้วคงไม่เหมาะกับอากาศของประเทศไทย ค่าใช้จ่ายถูกกว่าช่วงอื่นๆ เที่ยวเทศกาลโคลนโพเรียงเพราะมีเฉพาะช่วงหน้าร้อน ข้อเสีย อาจมีฝนตกบ้างควรพกร่มไปด้วย

ดูรีวิวที่พักกรุงโซล เช็คราคาฟรี จองได้เองทันที่

 

 ปลายเดือนกันยายนเริ่มเข้าช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี การแต่งตัวจะคล้ายๆกับช่วงสปริง เสื้อถักไหมพรม ผ้าพันคอที่ไม่หนามาก สเว็ตเตอร์ แจ็ตแก็ต เหมาะกับช่วงนี้ ข้อดีช่วงนี้หนีไม่พ้น การเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วชื่นชมการเปลี่ยนสีของใบไม้ แล้วยังเป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตร จะได้อิ่มท้องไปด้วยกับพืชผลหลากหลาย ข้อเสียดูเหมือนจะไม่มีเพราะช่วงนี้อุณหภูมิเกาหลีอบอุ่นดินเล่นได้สบาย แต่คนที่ทำงานออฟฟิศอาจจะหาวันหยุดได้ยาก(เฉพาะบางคน)

HotelsCombined.com - Hotel Price Comparison 

KoreaSeoul 


อากาศกรุงโซล
หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
เกาะเชจู
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เก็บสตอเบอรี่ที่เกาหลีเอง
ดอกซากุระเกาหลี
ซูวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
คังวอนโด
ปูซาน
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เอเวอร์แลนด์
เที่ยวเกาหลีหน้าร้อน
เกาะนามิ
โคลนโพเรียง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
อุณหภูมิเกาหลี
แนจังซานที่เกาหลี
เที่ยวซอนจู
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng