อาหารเกาหลี

 Korean Food

เมื่อหลายคนไปเกาหลี หรือไปต่างบ้านต่างเมืองก็คงหนีไม่พ้นประเด็นที่อยากต้องการชิมอาหารท้องถิ่น และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวกรุงโซล เพราะที่นี่เป็นเหมือนศูนย์รวมอาหารเกาหลีหลากหลายแบบ ส่วนอาหารที่เป็นเมนูเด็ดๆ ของเกาหลี  
ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

Tteokbokki มีลักษณะเป็นแป้งชิ้นเล็กๆ อยู่ในซอสสีแดง สถานที่ที่สามารถอิ่มอร่อยได้คือ อินซาดง

Galbi ก็คืออาหารย่างๆ ของเกาหลี เป็นอีกเมนูหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยม และนิยมอย่างมากของชาวเกาหลี ซึ่งเมนูเด็ดนี้เรียกว่า bulgogi ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเนื้อวัว ซึ่งชาวเกาหลีจะนิยมทานเนื้อว่าเป็นจำนวนมาก ส่วนสถานที่ที่จะลองชิมเมนูนี้คือที่กังนัม Gangnam

Hongeohoe(Raw Skate) ซึ่งก็มีปลากะเบนดิบๆ เมนูนี้เหมาะที่จะเป็นอาหารเย็นมากกว่ามื้ออื่นๆ และมีต้นกำเหนิดมาจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ โดยปลาจะถูกหั่นออกเป็นชิ้นบางๆ ซึ่งเมนูนี้เชื่อว่าจะทำช่วยทำความสะอาดเกี่ยวกับเลือดและกระดูกของคนเรา ถ้าใครอยากลองชิมเมนูแปลกๆ ของอาหารเกาหลีก็ต้องไปที่สถานีรถไฟ Noryangjin

San Nakji ปลาหมีกยักษ์เป็นๆ เป็นเมนูเปิดพิสดารอีกเมนูหนึ่งของอาหารเกาหลี ที่เจ้าหนวดปลาหมึกจะถูกหั่นออกเป็นชิ้นบางๆ แล้วราดด้วยซอสเกาหลีสีแดง โดยเรียกเมนูนี้ว่า Nakji Bokkeum สามารถหากินได้ที่ Mugyo-dong ใกล้กับ Seoul City Hall โดยร้านอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังคือ Nakji ส่วนอีกร้านคือ Lee Gang-sun Silbijib ร้านนี้จะอยู่ใกล้กับตึก Kyobo สามารถใช้สถานีรถไฟ Noryangjin

Bibimbap เป็นเหมือนตัวแทนของชาวเกาหลี มันจะใส่อยู่ในชามที่ด้านล่างเป็นข้าวส่วนด้านบนเป็นผักหลายๆชนิดและไช่ และน้ำซอสที่ใส่เข้าไปเพื่อเพิ่มรสชาติของอาหารเกาหลี

eat korean food

Naengmyeon เป็นอาหารเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของคนเกาหลีที่เป็นเมนูเส้นก๋วยเตี๋ยวและถ้าเป็นการใส่เนื้อวัวจะเรียกว่า Mul naengmyeon แต่ถ้าเป็นแบบซอสถั่วแดงจะเรียกว่า bibim naengmyeon เริ่มแรกมาจากทางเหนือ ส่วนใหญ่จะมีเฉพาะในช่วงซัมเมอร์หากใครอยากไปลองกินดูก็ไปที่ Dong-A Naengmyeon แต่ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวแน่นอนคุณหากินได้ที่เมียงดง

Samgyetang เป็นอาหารที่นำโสมเกาหลีมาเป็นส่วนผสมด้วยร่วมกับไก่ตัวเล็กๆ ทั้งตัว เดิมตามวัฒนธรรมเกาหลีจะกินไก่แบบนี้เฉพาะในช่วงซัมเมอร์แต่ว่าเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว สามารถหากินเองได้ที่อินซาดง ซึ่งเชื่อว่ากินไก่ผสมโสมแบบนี้แล้วเป็นการเพิ่มพลัง

Jajangmyeon  เป็นอาหารเมนูไก่อีกอย่างที่เป็นที่นิยมของคนเกาหลีและชาวจีน ที่เป็นก๋วยเตี๋ยวใส่ซอสหวานดำ หากินได้เกือบทุกร้านอาหารจีนที่เกาหลี ก็จะมีเมนูนี้และยังหากินได้ที่เมียงดง

Cheonggukjang ก็คล้ายๆ กับซอสมิโซะ ของญี่ปุ่นแต่ว่ามีขั้นตอนการทำที่ง่ายกว่า

Samgyeopsal มีลักษณะคล้ายเบคอนรู้จักกันดีของคนไทยที่เรียกว่าหมูย่างเกาหลี แล้วนำมาจิ้มกับซอสที่ทำจากถั่ว คนเกาหลีมักจะกินร่วมกับเหล้าเกาหลีที่เรียกว่า soju

Kimchi คือกิมจิ นั้นเองที่หลายๆ เมนูของอาหารเกาหลี มักกินกับกิมจิ ที่นำผักหลายๆ ชนิดมามักรวมกันเก็บตกภาพอาหารเกาหลี

update Korean food more korean food

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล