แนจังซานที่เกาหลี

หากใครไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองหลายรอบแล้วอาจจะบอกว่าเบื่อเกาะนามิ อยากหาที่เที่ยวอื่นๆ บ้างลองไปเที่ยวที่แนจังซาน Naejangsan National Park ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี ที่นี่จะอยู่ในจังหวัด Jeollabuk-do ในพื้นที่ทางการเกษตรด้วยเพราะฉะนั้นใครมาเที่ยวเมืองนี้ก็จะได้สัมผัสความงามทางธรรมชาติและสัมผัสบรรยากาศชนบทเกาหลีได้อย่างแท้จริง ซึ่งการเดินทางจากกรุงโซลมีทั้งรถบัสและรถไฟแต่ไม่ว่าจะเดินทางด้วยทางไหนก็ไม่น้อยกว่าสามชั่วโมง คิดรวบยอดได้เลยว่าสี่ชั่วโมงเพราะหากรวมเวลารอรถออกด้วย หลายคนจึงเลือกที่จะค้างคืนที่เมืองนี้โดยเฉพาะคนที่ต้องการเดินทางไปจอนจู อย่าง Jeonju Hanok village และเที่ยวที่อื่นต่ออย่างปั้นจักรยานที่ Seomjingang Train Village


 NeajangsanNationalpark

คลิ๊กที่นี่ เที่ยวซอนจู

คำว่า naejang ในภาษาเกาหลีจะมีความหมายโดยรวมคือ ความลับมากมายอยู่ที่ภูเขา คงจะรอให้คุณมาหาคำตอบในการไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองว่ามีความลับอะไรบ้าง ที่นี่กว้างใหญ่ บนภูเขามีทั้งน้ำตกและวัดอย่างวัด Baekyangsa และ Naejangsa หากใครมาเที่ยวที่วัดนี้ในช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีทางเข้าวัดจะเหมือนมีอุโมงค์ที่ปกคลุมด้วยใบไม้ที่เปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลือทอง หากใครไปช่วงเดือนเมษายนก็จะเป็นเวลาที่ดอกไม้บานรวมถึงดอกไม้ป่าด้วย โดยเฉพาะที่วัด Baekyangsa จะมีชื่อเสียงอย่างมากในช่วงสปริงที่ดอกซากุระบานเป็นสีชมพู สำหรับใครที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่อุทธยานแนจังซานไม่ต้องกลัวหิวเพราะที่นี่มีร้านอาหาร ให้อิ่มอร่อยพร้อมชมบรรยากาศสวยๆ ไปด้วย 

ดูรีวิว เช็คราคาฟรี และจองที่พักเกาหลีได้เอง เพียงใส่ข้อมูลคลิ๊ก Search

 

การเดินทางไปนั้นหากใครเลือกที่จะนั่งรถไฟความเร็วสูงที่เรียกว่า KTX จาก seoul station ก็ให้ไปลงที่ Jeongeup train station แล้วนั่งรถบัสต่อไปป้ายรถจะอยู่ตรงข้ามกับสถานีโดยสามารถนั่งรถบัสหมายเลข 171 ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงในการถึงจุดหมายปลายทาง หากใครมาถึงจังหวัด Jeollabuk-do ลองไปเดินเล่นชมเมืองจากสถานีรถไฟได้ เพื่อว่าอยากจะซื้อผลไม้ทานให้สมกับมาจังหวัดที่มีชื่อเสียงทางด้านเกษตรกรรม หรือว่าใครจะนั่งรถบัสจากกรุงโซลมาก็ได้โดยไปขึ้นรถบัสที่ Seoul Express Bus Terminal ระหว่างทางรถบัสจะแวะพักให้เข้าห้องน้ำและซื้อขนมรถจะมาถึงสถานีรถบัสที่ Jeongeup   

 

 

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล