ฮอตฮิตกรุงโซลเกาหลี

nseoultowerkoreaatnight 

นอกจากอาหารเกาหลี นักร้องดาราและละครเกาหลีที่ฮอตฮิตของใครหลายคนแล้วสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองโดยเฉพาะที่กรุงโซลนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตห้าอันดับืี่เรียกว่าใครที่ไปเที่ยวโซลแล้วต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยว

สถานที่แรก โซลทาวเว่อร์ ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของกรุงโซลที่บรรยากาศตอนกลางวันกับกลงคืนจัแตกต่างกันบ้าวก็ตรงที่ตอนกลางคืน โซลทาวเว่อร์จะมีการใช้แสงสีเข้ามาช่วยเพิ่มให้บรรยาศดูแปลกออกไป ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขานัมซานจะเดินขึ้นไปก็ได้แต่ว่าเหนื่อยแน่ทำให้ใครๆ ก็เลือกที่จะนั่งเคเบิ้ลคาร์ ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์คือการคล้องกุญแจคลิ๊กที่นี่ไปโซลทาวเว่อร์

สถานที่สอง ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง คือพระราชวังเคียงบ๊ก เป็นสถานที่ท่องในกรุงโซลเหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เพราะราชวังนี้ถูกสร้างเมื่อค.ศ. 1394 ผ่านมาหลายช่วงเวลาทั้งเวลาที่ถูกทำลายจากสงครามและได้รับการซ่อมแซมอยู่มาได้จนถึงปัจจุบัน หากใครไปแล้วรับรองได้ว่าไปเดินแล้วเหมือนย้อนเวลาและเป็นส่วนหนึ่งของอดีต

koreapalace

สถานที่สาม ล็อตเต้เวิลด์ เหมาะสำหรับคนที่เดืนทางเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองไม่ว่าจะไปเที่ยวโซลกับเพื่อนหรือว่ากับครอบครัว เป็นสวนสนุกมีเครื่องเล่นมากหลายแบบที่อยู่ในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงลานไอซ์สเก็ต อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับโรงแรม ห้างสรรพสินค้า คาสิโน ดังนั้นที่นี่นอกจากจะรวบรวมความบันเทิงเอาไว้ในที่เดียวกันแล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือว่าจะเลือกท่องเที่ยวเขิงวัฒนธรรมก็สามารถไปได้ที่ชั้นสาม กับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของเกาหลี จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นมาและเป็นของชาวเกาหลีตั้งแต่อดีต ใครสนใจเปิดประสบการณ์เที่ยวโซลเองก็สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสายสองหรือสายแปดไปยัง Jamsil Station แล้วออกทางออกหมายเลขสาม จะเจอส่วนที่เป็นห้างสรรพสินค้าก่อน

Lotte World Seoul

 

สถานที่สี่คือ ตลาดเมียงเรียกได้ว่าหากใครเป็นขาช้อปเมื่อไปเที่ยวกรุงโซลเองมีเวลาเป็นส่วนตัวแล้ว ตลากเมียงดงมีสินค้าให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับคุณผูหญิงคือเครื่องสำอางค์เกาหลีหลายยี่ห้อจะมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ และย่านเมียงดงนี้นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตแล้วยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการหาที่พักไม่ว่าจะเป็นทีีพักเมียงดงที่อยู่ในรูปของโรงแรม เกสต์เฮ้าส์ เพราะสะดวกทั้งการเดินทางและมีร้านอาหารหลากหลาย คลิ๊กที่นี่เที่ยวตลาดเมียงดง

ดูรีวิว เช็คราคาฟรี จองได้ทันที่ที่พักเมียงดง คลิ๊กที่ชื่อที่พัก มีทั้งโรงแรมและเกสต์เฮ้าส์

New Myeongdong Guesthouse

Hill House Hotel Seoul

 

myeongdongmarket

สถานที่ห้าคือ ย่านอิเตวอน ย่านนี้เป็นศูนย์รวมชาวต่างชาติที่มาอาศัยอยู่ที่กรุงโซลหากเรามาที่เราจะเห็นว่าย่านนี้มีฝรั่งมากกว่าที่อื่น ที่นี่ยังมีร้านค้า ร้านแผงลอยในช่วงวันหยุด หากใครไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วต้องการซื้อกระเป๋าเดินทางต้องมาที่อิเตวอนเพราะมีให้เลือกหลายร้าน ส่วนใครที่ชอบท่องราตรีตอนกลางคืนที่นี่จะเป็นแหล่งผับ บาร์ เหมาะสำหรับคนชอบตะลุยเที่ยวกรุงโซลตอนกลางคืน     


สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง ดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรมที่ใจกลางกรุงโซล ที่เรียกว่า Jung-gu Seoul ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีมีความหมายว่า central district ในที่นี่หมายถึงศูนย์กลางของกรุงโซล


 

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล