ย่านซินซาดงกรุงโซล

ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองก็มีข้อดีตรงที่ว่าสามารถไปเที่ยวไหนต่อไหนได้ตาม ชอบใจอย่างไปเที่ยวกรุงโซลอีกหนึ่งย่านที่เรียกว่าซินซาดงที่นี่จะอยู่ทาง ใต้ของกรุงโซลอยู่บริเวณกังนัม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนเดินเล่นชิวๆ ของทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติบนถนนที่มีชื่อว่า Garosugil โดยมีความหมายว่า  ถนนที่มีต้นไม้เป็นทิวแถวอยู่ข้างถนน

sinsadongseoul


ถนนสายนี้ด้วยความยาว เกือบหนึ่งกิโลเมตรที่ข้างทางนอกจากจะมีต้นแปะก๊วยแล้วยังเต็มไปด้วยร้านค้า หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวเกาหลีร้านเสื้อผ้ามีทั้งชายและหญิง ร้านเครื่องสำอางค์เกาหลีก็มี รวมถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่ย่านซินซาดงนี้เป็นสถานที่อีกหนึ่งไฮไลท์ในการท่องเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ เปลี่ยนสีที่กรุงโซลในเดือนตุลาคมเพราะใบแปะก๊วยที่อยู่ตามข้างทางจะเปลี่ยน จากสีเขียวเป็นสีเหลือง และใบไม้ร่วงล่นลงมาตามถนนเต็มไปหมด

sinsadongautumn   sinsadongshop

สำหรับคนที่ไปเที่ยวกรุงโซลแล้วกำลองมองหา ร้านอาหารแบบยุโรปไม่ว่าจะเป็นแบบ อิตาลี อังกฤษ ฝรั่งเศส มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังสำหรับการเปลี่ยนบรรยากาศ และร้านค้าก็มีทั้งเล็กใหญ่ปะปนกันไปที่นี่จะมีบรรยากาศคล้ายๆกับโซโหที่ นิวยอร์ก และเหมือนถนนช้อปปิ้งสตรีทในแถบยุโรป บรรยากาศดูอบอุ่นเหมาะกับการไปถ่ายรูปทั้งแบบไปคนเดียว ไปกับเพื่อนคนรักและครอบครัว ย่านซินซาดงนี้จะอยู่ใกล้กับสถานรถไฟใต้ดิน Sinsa Station อยู่บนรถไฟสายสามให้ออกทางออกหมายเลข 8 แล้วเดินตรงไปประมาณสองร้อยกว่าเมตร แล้วเดินเลี้ยวเข้าไปยังถนนทางซ้ายมือ และจากบริเวณนี้สามารถเดินไปถึงแม่น้ำฮันที่ไหลผ่านกลางกรุงโซล

กับโรงแรมเดินทางสะดวก ยอดนิยม ในย่านซินซาดง 

Sunshine Hotel Seoul

Tea Tree Hotel

ดูรีวิวที่พัก เช็คราคาที่พักย่านกังนัม
 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล